Cách tập cơ bụng ở phòng Gym để đạt hiệu quả nhanh

Trong bài viết này, Thiên Trường xin chia sẻ với các bạn một số bài tập cơ bụng ở phòng Gym được đánh giá là mang lại hiệu quả nhanh nhất hiện nay.
Cách tập cơ bụng ở phòng Gym hiệu quả nhất.
Bài tập 1: Rope Crunch hay còn được gọi là gập bụng với cáp.
Rope Crunch là bài tập có tác động mạnh tới các múi bụng trước và giúp săn chắc cơ bụng vô cùng hiệu quả. Thứ tự các bước của bài tập Rope Crunch như sau:
– Đầu tiên bạn trong tư thế quỳ xuống phía trước cáp kéo. Nắm dây cáp và hạ dây xuống cho tới khi tay bên cạnh mặt. Hơi co hông và cho phép trọng lượng lan lưng dưới. Đây là vị trí ban đầu của bài tập.
– Giữ hông cố định, co eo trong khi siết bụng và khuỷu tay đi về phía giữa đùi. Thở ra trong khi thực hiện phần chuyển động này. Giữ ở tư thế co khoảng 1 giây.
– Từ từ trở lại vị trí bạn đầu trong khi hít vào. Giữ cơ bụng siết trong khi thực hiện động tác. Đồng thời đừng chọn mức kéo nặng khiến cho lưng dưới phải chịu lực nhiều.
– Lặp lại số lần yêu cầu để hoàn thành bài tập.
Bài tập 2: Bench Crunch.
Bench Crunch là bài tập đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả cho vùng cơ bụng. Với bài tập này thì bạn trong tư thế đặt chân lên ghế như trong hình. Chú ý là cẳng chân và đùi tạo thành hình vuông góc. Các động tác chuẩn của bài tập này như sau:
– Đầu tiên bạn trong tư thế lưng nằm trên sàn và chân để lên ghế tập tạ. Cơ thể trong trạng thái thả lỏng hoàn toàn.
– Tiếp theo bạn hít vào, nín thở 1s rồi kéo người lên như tư thế trong hình 2 đồng thời thở ra. Đưa cơ thể về tư thế 1 đồng thời hít vào và tiếp tục bài tập.
– Lặp lại động tác để hoàn thiện bài tập.
Lưu ý khi thực hiện bài tập Bench Crunch.
– Khi đưa cơ thể trở về tư thế 1 thì không được đặt hết lưng chạm đất mà vẫn phải giữ 1 phần trên không để cơ bụng được giữ căng trong suốt hiệp tập. Bạn cũng cần phải giữ chặt chân ở một vị trí cố định trên ghế tập.
– Bài tập này tác động mạnh tới các múi bụng trên nên hơi khó tập khi bạn mới thực hiện. Để dễ dàng nhất thì bạn tập với cường độ vừa phải và sau đó tăng dần lên theo thời gian.
Bài tập 3: Hanging Leg Raise hay còn gọi là đu người nhấc gối để tập bụng.
Với bài tập này, nó cũng khá nặng nên nếu như mới tập thì bạn nên tập luyện với cường độ vừa phải. Các bước của bài tập này như sau:
– Đầu tiên bạn trong tư thế đu người trên thanh xà đơn, tay thẳng và hai tay cách ngang vai hoặc rộng hơn vai một chút. Chân thẳng, xương chậu hơi ra phía sau. Đây là vị trí ban đầu của bài tập.
– Nhấc chân lên cho tới khi thân tạo góc 90 độ với chân. Thở ra trong khi thực hiện dộng tác này. Giữ tư thế co trong khoảng 1 giây sau đó mới thực hiện động tác tiếp theo.
– Từ từ trở lại vị trí ban đầu trong khi hít vào.
– Lặp lại cho tới khi đạt được số lần yêu cầu.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s