Con gái nên tập Gym hay Aerobic để giảm cân?

Bạn đang có ý định tới phòng Gym để luyện tập nhưng phân vân không biết con gái nên tập Gym hay Aerobic để giúp giảm cân, giảm eo. Hôm nay Thiên Trường xin chia sẻ với bạn một số điều về vấn đề này.
Bạn nữ nên tập Gym hay Aerobic?
Trước hết Thiên Trường phải khẳng định với các bạn rằng dù cho bạn lựa chọn hình thức tập luyện nào đi nữa thì cả hai loại hình trên cũng là phương pháp rèn luyện sức khỏe, mang lại thân hình thon gọn và mang lại tinh thần minh mẫn, yêu đời cho chị em phụ nữ mà không phải “thần dược” nào cũng có thể thay thế. Với cả hai hình thức này, nếu muốn đạt được hiệu quả thì người tập cũng phải có sự kiên trì và những giọt mồ hôi khổ luyện của chị em. Để lựa chọn hình thức nào phù hợp nhất với mình thì nó còn phải phụ thuộc vào đặc điểm cơ thể bạn, sở thích tập luyện và thời gian có thể bỏ ra để đến tập luyện tại trung tâm… Sau đây Thiên Trường xin phân tích cả hai hình thức tập luyện này để bạn có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp.
Về việc tập Gym đối với nữ.
– Có rất nhiều chuyên gia, huấn luyện viên về Gym nhận định rằng đối với nữ thì những bạn nào mập nhưng nhão, nhiều mỡ hơn cơ và cơ thể không rắn chắc thì nên sử dụng Gym để giúp giảm cân, làm săn chắc cơ thể. Với Gym thì nó sử dụng các dòng máy tập như máy chạy bộ, xe đạp tập, máy tập tạ để giúp cơ thể săn chắc lại. Một lưu ý khi phụ nữ tập Gym là bạn nên tập theo sự hướng dẫn của huấn luyện viên và để biết trọng lượng tạ phù hợp với cơ thể thì người tập nên hỏi các hướng dẫn viên trong lớp trước khi tập.
– Với Gym thì nó có một ưu điểm tuyệt vời nhất mà được rất nhiều bạn nữ yêu thích đó là Gym giúp các cơ săn chắc, nở nang một cách hiệu quả. Với những bạn ngực nhỏ, mông nhỏ và muốn tập luyện để to lên, cân đối hơn thì việc thực hiện các bài tập đúng cách, kiên trì với Gym là bạn sẽ có kết quả như ý. Đây là điều mà hầu như aerobic không làm được.
– Về hình thức tập Gym thì nó phù hợp hơn với những bạn nữ trẻ tuổi, năng động và cần tiêu tốn lượng calo lớn.
– Tập Gym thường sử dụng các máy tập được thiết kế với chức năng riêng biệt nên bạn cần phải bố trí lịch tập Gym phù hợp và nên tìm hiểu kỹ các chức năng của máy tập trước khi sử dụng.
Về việc tập Aerobic đối với nữ.
– Aerobic được đánh giá là bộ môn phù hợp hơn với những bạn nữ kiểu mập to, đô và rắn chắc ở vùng đùi, tay hay bắp chân. Với những bạn này thì cơ thể thường có nhiều bó cơ hơn nhiều mỡ và cơ thể mập chủ yếu là do lao động hay khiêng nặng. Tập Aerobic là nhảy, múa theo nhạc và dùng chính trọng lượng của bản thân để giảm cân nên nó rất phù hợp với những tạng người trong trường hợp này.
– Các bài aerobic được thiết kế vận động nhanh, liên tục nên nó sẽ không thích hợp với những bạn có tiền sử bệnh tim mạch, hen suyễn hay huyết áp cao. Với những trường hợp này, nên chọn bài tập đi bộ nhẹ nhàng, có thể kết hợp với máy chạy bộ điện có tốc độ chậm và không để quá sức. Tốt nhất là bạn tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi quyết định tham gia tập luyện.
– Aerobic được đánh giá là phù hợp hơn với phụ nữ trung tuổi và phụ nữ sau khi sinh con.
Trên đây là một số chia sẻ của Thiên Trường về việc con gái nên lựa chọn tập Gym hay tập Aerobic? Hy vọng với những chia sẻ này thì bạn sẽ tìm ra được hình thức tập luyện phù hợp nhất với mình. Một điều cuối cùng Thiên Trường muốn chia sẻ với bạn là dù cho chọn hình thức tập luyện nào thì bạn cũng phải cố gắng, chịu khó và rèn luyện thì mới có thể đạt kết quả cao nhất.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s